Tamil
தமிழ்
Subhashini.org
  சொல்
Word
சொற்கள்
Words
வாக்கியங்கள்
Sentences

நோயாளியை (1)
வாசிப்பதுண்டு (1)
உள்ளே (6)
கோபப்படுகிறீர்களா (1)
வரவேண்டும் (2)
ஒரேயொரு (1)
மாதம் (2)
தந்தைக்கு (1)
இரத்தம் (1)
தப்பிச்சென்றனர் (1)
எழுவார் (1)
மது (1)
வந்ததிலிருந்து (1)
மேலே (1)
பேசுபவர்கள் (1)
ஆதரவாக (2)
கட்டுப்பாட்டில் (1)
கொண்டு (8)
அணிந்துக்கொண்டேயிருக்கின்றார் (1)
திரும்பினோம் (1)
வாங்கலாம் (1)
நடந்துகொண்டிருக்கின்றது (2)
பாடுபவை (1)
அம்மாவின் (1)
சாப்பிட்டுக்கொண்டிருக்கின்றேன் (1)
எழுதுகிறாளா (1)
சேர்ந்தேன் (1)
சொற்கள் (1)
குறுகிய (1)
நேரப்படி (1)
புரிந்துகொள்ள (1)
ஆம் (1)
உணர்வு (1)
நல்லதைச்சொல்லக்கூடியவர்கள்தான் (1)
எதற்கு (1)
முன்புதான் (1)
வேட்பாளர்களும் (1)
பிடிக்கும் (8)
குடும்பத்தார் (1)
ஞாயிற்றுக்கிழமையும் (1)
ஒருக்காலும் (2)
காரியம் (1)
கொடு (4)
நடப்பவைகளுக்கு (1)
பணியாளர்களுக்கு (1)
ஒருத்தி (1)
நடப்பதுண்டு (1)
பார்க்கச்சென்றார் (1)
முடி (1)
அமர்வு (1)
ஓட
oada
oada
id:32056


29 sentences found
id:110
நாட்கள் வேகமாக ஓடிக்கொண்டிருந்தன.
naatkal vaekhamaakha oadikkondirundhana
The days were running fast.
ദിവസങ്ങൾ വേഗമായി ഓടിത്തിർന്നുകൊണ്ടിരുന്നു.
dhivasangngal vaegamaayi oadiththirnnukondirunnu
id:1342
நேரத்துக்கு எதிரான ஓட்டம்.
naeraththukku edhiraana oattam
Racing against the clock.
സമയത്തിനെതിരെ മത്സരിക്കുക.
samayaththinethire malsarikkukha
id:1136
நான் வாகனம் ஓட்டப்போகின்றதில்லை.
naan vaakhanam oattappoakhindradhillai
I am not going to drive the car.
ഞാൻ വാഹനം ഓടിക്കാൻ പോകുന്നില്ല.
njaan vaahanam oadikkaan poakunnilla
id:1014
இந்தப்பணத்தை ஓட்டுனரிடம் கொடு.
indhappanaththai oattunaridam kodu
Give this money to the driver.
പണം ഡ്രൈവർക്ക് നൽകുക.
ea panam draivarkku nalkukha
id:736
ரவி உந்துருளி ஓட்டுவதுண்டு.
ravi undhuruli oattuvadhundu
Ravi rides motorbikes.
രവി മോട്ടോർ ബൈക്ക് ഓടിക്കുന്നു.
ravi moattoar baikku oadikkunnu
id:639
அவன் அதிவேகத்தில் ஓடிக்கொண்டிருக்கின்றான்.
avan adhivaekhaththil oadikkondirukkindraan
He is riding at a high speed.
അവൻ ഉയർന്ന വേഗതയിൽ ഓടുകയാണ്.
avan uyarnna vaegathayil oadukayaanu
id:1447
நீ ஓடவோ ஒளியவோ முடியாது.
nee oadavoa oliyavoa mudiyaadhu
You cannot either run or hide.
നിങ്ങൾക്ക് ഓടാനോ ഒളിക്കാനോ കഴിയില്ല.
ningngalkku oadaanoa olikkaanoa kazhiyilla
id:1071
என் கைக்கடிகாரம் வேகமாக ஓடிக்கொண்டிருக்கின்றது.
en kaikkadikaaram vaekhamaakha oadikkondirukkindradhu
My wristwatch is running fast.
എന്റെ റിസ്റ്റ് വാച്ച് വേഗത്തിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്നു.
ende ristrtru vaachchu vaegaththil pravarththikkunnu
id:926
அவன் என் பின்னால் ஓடிவந்துகொண்டிருக்கின்றான்.
avan en pinnaal oadivandhukondirukkindraan
He is running after me.
അവൻ എന്റെ പിന്നാലെ ഓടുകയാണ്.
avan ende pinnaale oadukayaanu
id:71
தெரு நாய்கள் அங்குமிங்கும் ஓடி விளையாடுகின்றன.
theru naaikhal angguminggum oadi vilaiyaadukhindrana
Stray dogs were runnning around and playing.
തെരുവു പട്ടികൾ അങ്ങോട്ടും ഇങ്ങോട്ടും ഓടി കളിക്കുന്നു.
theruvu pattikal angngoattum ingngoattum oadi kalikkunnu
id:1484
இன்று மாலை என்னுடன் ஓட விரும்புகிறீர்களா?
indru maalai ennudan oada virumbukhireerkhalaa
Do you want to join me to have a jog this evening?
ഇന്ന് വൈകുന്നേരം എന്നോടൊപ്പം ഓടാൻ നിങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നുണ്ടോ?
innu vaikunnaeram ennoadoppam oadaan ningngal aagrahikkunnundoa
id:667
காலை ஏழு மணியிலிருந்து நான் ஓடிக்கொண்டேயிருக்கின்றேன்.
kaalai aezhu maniyilirundhu naan oadikkondaeyirukkindraen
I have been running since seven in the morning.
രാവിലെ ഏഴ് മണി മുതൽ ഞാൻ ഓടിക്കൊണ്ടിരുക്കുകയാനു.
raavile aezhu mani muthal njaan oadikkondirukkukhayaanu
id:449
உங்களால் ஓடவோ அல்லது ஒளியவோ முடியாது.
unggalaal oadavoa alladhu oliyavoa mudiyaadhu
You cannot either run or hide.
നിങ്ങൾക്ക് ഓടാനോ അല്ലെങ്കിൽ ഒളിക്കാനോ കഴിയില്ല.
ningngalkku oadaanoa allenggil olikkaanoa kazhiyilla
id:682
மாலை ஐந்து மணியளவில் நான் ஓடி முடித்திருப்பேன்.
maalai aindhu maniyalavil naan oadi mudiththiruppaen
By five pm, I will have finished riding.
വൈകുന്നേരം അഞ്ചു മണി ആകുമ്പോഴേക്കും ഞാൻ ഓടി പൂർത്തിയാക്കിയിരിക്കും.
vaikunnaeram anjchu mani aakumboazhaekkum njaan oadi poorththiyaakkiyirikkum
id:246
அடுத்த துவிச்சக்கரவண்டி ஓட்டப்பந்தயத்திற்கு இருபது போட்டியாளர்கள் பிரவேசித்துள்ளார்கள்.
aduththa thuvichchakkaravandi oattappandhayaththitrku irubadhu poattiyaalarkhal piravaesiththullaarkhal
Twenty competiors have entered for the next cycle race.
അടുത്ത ഇരുചക്രവാഹന ഓട്ട മത്സരത്തിലേക്ക് ഇരുപത് മത്സരാർത്ഥികൾ പ്രവേശിച്ചു.
aduththa iruchakravaahana oatta malsaraththilaekku irupathu malsaraarthdhikal pravaeshichchu
id:1296
என்னால் அவரை விட வேகமாக ஓட முடியும்.
ennaal avarai vida vaekhamaakha oada mudiyum
I can run faster than him.
എനിക്ക് അവനെക്കാൾ വേഗത്തിൽ ഓടാൻ കഴിയും.
enikku avanekkaal vaegaththil oadaan kazhiyum
id:1298
எனக்கு அவனை விட வேகமாக ஓட முடியாது.
enakku avanai vida vaekhamaakha oada mudiyaadhu
I cannot run faster than him.
എനിക്ക് അവനെക്കാൾ വേഗത്തിൽ ഓടാൻ കഴിയില്ല.
enikku avanekkaal vaegaththil oadaan kazhiyilla
id:185
அவசியமின்றி என்னை அங்கும் இங்கும் ஓட வைக்காதே.
avasiyamindri ennai anggum inggum oada vaikkaadhae
Do not make me run from pillar to post for no reason.
ആവശ്യമില്ലാതെ എന്നെ അങ്ങോട്ടും ഇങ്ങോട്ടും ഓടാൻ പ്രേരിപ്പിക്കരുത്.
aavashyamillaathe enne angngoattum ingngoattum oadaan praerippikkaruthu
id:646
மாலை ஐந்து மணிக்குள் நான் இருநூறு மைல்கள் ஓடியிருப்பேன்.
maalai aindhu manikkul naan irunooru mailkhal oadiyiruppaen
By five pm, I will have run two hundred miles.
വൈകുന്നേരം അഞ്ച് മണി ആകുമ്പോഴേക്കും ഞാൻ ഇരുന്നൂറ് മൈൽ ഓടിട്ടുണ്ടാകും.
vaikunnaeram anjchu mani aakumboazhaekkum njaan irunnooru mail oadittundaakum
id:617
அவள் சாலையில் மேலும் கீழுமாக தன் சைக்கிளில் ஓடிக்கொண்டிருந்தாள்.
aval saalaiyil maelum keezhumaakha than saikkilil oadikkondirundhaal
She was riding her bicycle up and down the road.
അവൾ സൈക്കിളിൽ പാതയിൽ മുകളിലേക്കും താഴേക്കും ഓടുകയായിരുന്നു.
aval saikkilil paathayil mukalilaekkum thaazhaekkum oadukayaayirunnu
id:223
நான் வளைவில் அதிவேகமாக வாகனம் ஓட்டியதால் கட்டுப்பாட்டை இழந்தேன்.
naan valaivil adhivaekhamaakha vaakhanam oattiyadhaal kattuppaattai izhandhaen
I was driving too fast, and I wiped out on the bend.
ഞാൻ വളരെ വേഗത്തിൽ വണ്ടിയോടിച്ചു, വളവിൽ വെച്ച് വണ്ടി തുടച്ചുമാറ്റി.
njaan valare vaegaththil vandiyoadichchu valavil vechchu vandi thudachchumaatrtri
id:1483
காலை உணவுக்கு முன் நாங்கள் இருவரும் பூங்காவில் ஓடுவோம்.
kaalai unavukku mun naanggal iruvarum poonggaavil oaduvoam
Let us have a run in the park before breakfast.
പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിന് മുമ്പ് ഞങ്ങൾ രണ്ടുപേരും പാർക്കിൽ ഓടും.
prabhaathabhakshanaththinu mumbu njangngal randupaerum paarkkil oadum
id:575
இங்குள்ள மதகு மூடப்பட்டுள்ளதால், தண்ணீர் ஓடாமல் சாலையில் தேங்கி நிற்கின்றது.
inggulla madhakhu moodappattulladhaal thanneer oadaamal saalaiyil thaenggi nitrkindradhu
As the culvert here is closed, the water does not flow away and gets stuck on the road.
ഇവിടെയുള്ള കലുങ്ക് അടഞ്ഞതിനാൽ വെള്ളം ഒഴുകാതെ റോഡിൽ കെട്ടിക്കിടക്കുന്നു.
ivideyulla kalunggu adanjnjathinaal vellam ozhukaathe roadil kettikkidakkunnu
id:82
எதிர்பாராதபோது ஒரு விலங்கு தாக்க வந்தால், ஓடி தப்பிக்க வழியேதுமில்லை.
edhirpaaraadhapoadhu oru vilanggu thaakka vandhaal oadi thappikka vazhiyaedhumillai
If an animal comes to attack unexpectedly, there is no way to escape.
അപ്രതീക്ഷിതമായി ഒരു മൃഗം ആക്രമിക്കാൻ വന്നാൽ, ഓടി രക്ഷപ്പെടാൻ പോലും വഴിയറിയില്ല.
apratheekshithamaayi oru mrgam aakramikkaan vannaal oadi rakshappedaan poalum vazhiyariyilla
id:1487
காவல் துறையினர் நெருங்கி வந்ததால் ஓட்டத்தை கைவிட கொள்ளையர்கள் முடிவு செய்தனர்.
kaaval thuraiyinar nerunggi vandhadhaal oattaththai kaivida kollaiyarkhal mudivu seidhanar
The muggers decided to give up running when the police closed in.
പോലീസ് അടച്ചിട്ടതോടെ ഓട്ടം ഉപേക്ഷിക്കാൻ മോഷ്ടാക്കൾ തീരുമാനിച്ചു.
poaleesu adachchittathoade oattam upaekshikkaan moashdaakkal theerumaanichchu
id:28
ஓடு வீட்டின் மேற்கூரையில் வீழும் மழைத்துளிகளின் சத்தம் கேட்க நல்ல இதமாகவிருக்கும்.
oadu veettin maetrkooraiyil veezhum mazhaiththulikhalin saththam kaetka nalla idhamaakhavirukkum
It is nice to hear the raindrops falling on the tilled roof of the house.
ഒട്ടു വീടിന്റെ മേൽക്കൂരയിൽ വീഴുന്ന മഴത്തുള്ളികലിൻ ശബ്‌ദം കേൾക്കാൻ നല്ല രസമാണ്.
ottu veedinde maelkkoorayil veezhunna mazhaththullikalin shabdham kaelkkaan nalla rasamaanu
id:243
காவல் துறையினர் நெருங்கி வந்ததால் ஓட்டத்தை கைவிட கொள்ளையர்கள் முடிவு செய்தனர்.
kaaval thuraiyinar nerunggi vandhadhaal oattaththai kaivida kollaiyarkhal mudivu seidhanar
The muggers decided to give up running when the police closed on.
പോലീസ് അടച്ചിട്ടതോടെ ഓട്ടം ഉപേക്ഷിക്കാൻ മോഷ്ടാക്കൾ തീരുമാനിച്ചു.
poaleesu adachchittathoade oattam upaekshikkaan moashdaakkal theerumaanichchu
id:660
காலை ஏழு மணியிலிருந்து நான் ஓடிக்கொண்டேயிருந்ததால் எனக்கு மிக சோர்வாக இருந்தது.
kaalai aezhu maniyilirundhu naan oadikkondaeyirundhadhaal enakku mikha soarvaakha irundhadhu
I was so tired because I had been running since seven in the morning.
രാവിലെ ഏഴ് മണി മുതൽ ഓടിക്കൊണ്ടിരുക്കുകയായിരുന്നതിനാൽ എനിക്ക് വളരെ ക്ഷീണമുണ്ടായിരുന്നു.
raavile aezhu mani muthal oadikkondirukkukhayaayirunnathinaal enikku valare ksheenamundaayirunnu
id:1485
உன்னால் பறக்க முடியாவிட்டால், ஓடு. ஓட முடியாவிட்டால் நட. நடக்க முடியாவிட்டால், தவழ்ந்து செல்.
unnaal parakka mudiyaavittaal oadu oada mudiyaavittaal nada nadakka mudiyaavittaal thavazhndhu sel
If you cannot fly, run. If you cannot run, walk. If you cannot walk, crawl.
നിങ്ങള്‍ക്ക് പറക്കാന്‍ കഴിയില്ലെങ്കില്‍ ഓടുക. ഓടാന്‍ കഴിയില്ലെങ്കില്‍ നടക്കുക. നടക്കാന്‍ കഴിയില്ലെങ്കില്‍ ഇഴയുക.
ningngalkku parakkaan kazhiyillenggil oaduka oadaan kazhiyillenggil nadakkukha nadakkaan kazhiyillenggil izhayuka

சில கதைகள், உங்களுக்காக...
எனது முதல் ரயில் பயணம்
ஷான் உதே

வகை: பயண நினைவுகள்
0 reads • Apr 2025
பந்தயம்
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
366 reads • Apr 2025
ஆமையும் முயலும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
323 reads • Apr 2025
துன்பம்!
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
478 reads • Apr 2025
கல்லறையில்
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
496 reads • Apr 2025
தயவு செய்து என்னை வாசிக்கவும்
ஷான் உதே

வகை: உண்மை நிகழ்வுகள்/நினைவுக் குறிப்புகள்
4 reads • Jun 2025
பூனையும் எலிகளும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
285 reads • Mar 2025
கொக்கும் நண்டும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
300 reads • Apr 2025
நரியும் ஆடும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
275 reads • Apr 2025
நான் ஒரு வெறும் தெரு துப்புரவாளர் அல்ல
ஷான் உதே

வகை: சிறுகதைகள்
565 reads • Apr 2025
நீல நரி
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
335 reads • Apr 2025
லொட்டரி சீட்டு
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
375 reads • Apr 2025
காக்கையும் நரியும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
380 reads • Apr 2025
எழுதுவதும் தீதே
ஷான் உதே

வகை: உண்மை நிகழ்வுகள்/நினைவுக் குறிப்புகள்
0 reads • Jun 2025
ஆமையும் இரண்டு கொக்குகளும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
291 reads • Apr 2025